• PHÒNG KINH DOANH
  • skype Sale - Ms Trang
   phone 0936 336 896
   email tqscvn@gmail.com
 • HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
  • skype Consultant - Mr Trung
   phone 0912 401 066
   email tranviettrung7979@gmail.com
Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned Interpretations)

Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned Interpretations)

01/08/2022
Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned
Dự án đào tạo Lean Six sigma cho LG Chem

Dự án đào tạo Lean Six sigma cho LG Chem

01/08/2022
Dự án Đào tạo Lean-Six sigma tại nhà máy LG Chem Ngày 25/7/2022,
Thảo luận về hoạt động Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Thảo luận về hoạt động Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

01/08/2022
Hội thảo về hoạt động "HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG TRONG NHÀ
Vì sao phải thực hiện phân tích hệ thống đo (phân tích MSA)?

Vì sao phải thực hiện phân tích hệ thống đo (phân tích MSA)?

05/09/2021
Vì sao phải Phân tích Hệ thống đo(MSA)?   Khi hỏi, làm sao để biết
Những điều doanh nghiệp cần biết về RoHS và REACH

Những điều doanh nghiệp cần biết về RoHS và REACH

11/08/2021
NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN REACH VÀ RoHS REACH

TRANG FANPAGE

TƯ VẤN IATF 16949:2016 


 

IATF 16949:2016 LÀ GÌ?


Tiêu chuẩn IATF 16949:2016 là tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý Chất lượng áp dụng cho các tổ chức sản xuất ô tô, xe máy và các sản phẩm, dịch vụ liên quan. Tiêu chuẩn IATF 16949:2016 xây dựng dựa trên cấu trúc ISO 9001:2015 và được phát hành vào ngày 1/10/2016 bởi Hiệp hội ô tô thề giới IATF (International Automotive Task Force). Tiêu chuẩn IATF 16949:2016 ra đời thay thế cho tiêu chuẩn ISO/TS 16949:2009 được  phát hành bởi tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO trước đó.

Tiêu chuẩn IATF 16949:2016 được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành ô tô/xe máy. Hầu hết các nhà sản xuất ô tô/xe máy đều yêu cầu các nhà cung cấp của mình phải xây dựng Hệ thống Quản lý Chât lượng đáp ứng theo yêu cầu tiêu chuẩn IATF 16949:2016. Vì vậy đạt được chứng nhận IATF 16949:2016 là một điều kiện quan trọng khi muốn tiếp tục cung ứng linh kiện vào trong chuỗi ô tô/xe máy.

 

AI ĐƯỢC CHỨNG NHẬN IATF 16949?


Tiêu chuẩn IATF 16949:2016 chỉ áp dụng cho các đơn vị sản xuất, lắp ráp và các dịch vụ liên quan ngành ô tô/xe máy. Chính vì vậy các đơn vị sản xuất, lắp ráp các linh kiện không nằm trong chuỗi cung ứng ô tô/xe máy thì sẽ không được đánh giá, cấp giấy chứng nhận IATF 16949.

Các đơn vị hỗ trợ các chức năng cho ngành ô tô/xe máy như: Thiết kế, mua hàng, bán hàng, kho vận...vẫn thuộc phạm vi đánh giá chứng nhận IATF 16949 nhưng không được cấp giấy chứng nhận.

 

CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN IATF 16949:2016?


Khác với các tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001... khi triển khai Hệ thống Quản lý Chất lượng theo IATF 16949:2016, ngoài việc tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn này, các đơn vị cần phải tuân thủ theo nhiều các yêu cầu khác liên quan. Một số yêu cầu chính gồm: 

 • 5 công cụ cốt lõi: bản chất là các tài liệu được phát triển bởi các thành viên của tổ chức IATF, bao gồm APQP, FMEA, SPC, MSA, PPAP
 • SI (Sanctioned Interpretations): Các hiệu đính của tổ chức IATF. Tiêu chuẩn IATF 16949 được ban hành năm 2016, tuy nhiên từ thời điểm ban hành đến nay, tổ chức IATF liên tục thay đổi các điều khoản cho phù hợp với tình hình thực tế. Các điều chỉnh này được phát hành dưới dạng các thông báo thay đổi SI. Chính vì vậy các tổ chức áp dụng IATF 16949 phải thường xuyên cập nhật các thay đổi này.
 • CSRs (Customer Specific Requirements): Các yêu cầu riêng khách hàng. Là những quy định riêng của khách hàng, bổ sung thêm so với các yêu cầu của IATF 16949 và được áp dụng cho các nhà cung cấp của họ. 

So với ISO 9001, khi triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo IATF 16949 cũng đòi hỏi sự hiểu biết sâu hơn và khó hơn. Tiêu chuẩn IATF 16949 bao gồm tất cả các yêu cầu của ISO 9001 cộng thêm các yêu cầu bổ sung. Như cách tiếp cận theo quá trình (The process approach), Đánh giá nội bộ hệ thống (QMS audit), Đánh giá công đoạn sản xuất (Manufacturing process audit), Đánh giá sản phẩm (Product audit), an toàn sản phẩm (Product safety)...

 

CHUYÊN GIA TƯ VẤN TQSC VIỆT NAM SẼ GIÚP BẠN ĐIỀU GÌ?


TQSC Việt Nam với đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành ô tô/xe máy và được đào tạo bài bản từ nhiều tổ chức chứng nhận quốc tế về tiêu chuẩn IATF 16949, chúng tôi sẽ giúp các bạn triển khai hệ thống IATF 16949 đúng hướng, nhanh chóng và đạt được giấy chứng nhận IATF 16949 từ các tổ chức chứng nhận khó tính nhất. Chúng tôi luôn cam kết tư vấn đến khi khách hàng nhận được giấy chứng nhận. 

KHI SỬ DỤNG TƯ VẤN CỦA TQSC VIỆT NAM, BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ?

                       

đào tạo trọn gói

TQSCVN cung cấp dịch vụ đào tạo và hướng dẫn những kiến thức về Hệ thống quản lý từ cơ bản đến nâng cao

Tham vấn 24h/7

Tham vấn và nhận các câu trả lời từ chuyên gia Tư vấn của TQSC Việt Nam 24/7, hoàn toàn miễn phí.

Có tài liệu mẫu

Được sử dụng các tài liệu mẫu do các chuyên gia của TQSC Việt Nam đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tư vấn.

Tham gia cộng đồng

Được tham gia cộng đồng của TQSC Việt Nam, học hỏi và giao lưu với các chuyên gia và các thành viên khác.
LIÊN HỆ TƯ VẤN

 


CÁC HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

Tiến độ và các hoạt động tư vấn chi tiết sẽ được chúng tôi gửi cho các bạn ngay sau khi thực hiện khảo sát doanh nghiệp của bạn.

                      

  

1 - Khảo sát mức độ phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn:

Trước mỗi dự án, chuyên gia tư vấn của TQSC Việt Nam sẽ tiến hành khảo sát tại cơ sở của bạn. Việc này rất quan trọng bởi nó đảm bảo rằng chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra những đề xuất phù hợp nhất doanh nghiệp của bạn. Các hoạt động chính của khảo sát bao gồm: Đánh giá hiện trường, tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, khảo sát hệ thống tài liệu và nắm bắt các yêu cầu của doanh nghiệp.

Kết thúc khảo sát, Chúng tôi sẽ lập một báo cáo chi tiết về các hoạt động cần phải thực hiện, tiến độ và thời gian dự kiến hoàn thành các hạng mục

2 - Đào tạo nhận thức chung:

Khóa Đào tạo nhận thức chung được thiết kế nhằm đảm bảo ban lãnh đạo, các thành viên trong nhóm xây dựng Hệ thống, các trưởng bộ phận cũng nhưng người liên quan trong doanh nghiệp nhận thức được các yêu cầu tiêu chuẩn và định hình được các hoạt động cần phải thực hiện. Các khóa đào tạo sẽ được các chuyên gia của TQSC Việt Nam thực hiện tại doanh nghiệp của bạn (xin hãy tham khảo thêm nội dung khóa đào tạo)

3 - Hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu:

Chúng tôi hiểu rằng mỗi ngành khác nhau có các đặc thù khác nhau, vì vậy chúng tôi không áp dụng chung một hệ thống tài liệu cho tất cả. Mỗi doanh nghiệp đều được nghiên cứu cẩn thận để đưa ra các phương án tư vấn xây dựng Hệ thống tài liệu phù hợp, đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn và tối ưu nhất cho khách hàng. Các chuyên gia Tư vấn sẽ tiến hành làm việc với nhóm phụ trách của Doanh nghiệp và hỗ trợ để hoàn thành các tài liệu theo đúng tiến độ.

Điểm đặc biệt, chúng tôi cũng có sẵn các bộ tài liệu mẫu được các chuyên gia Tư vấn dày công xây dựng. Chúng được gửi cho bạn tham khảo, hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp Doanh nghiệp của bạn đến đích nhanh hơn.

4 - Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ:

Khóa học được dẫn dắt bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong đánh giá Hệ thống quản lý. Khóa học hướng dẫn để bạn có thể trở thành một chuyên gia đánh giá. Sau khóa học bạn có thể tổ chức và thực hiện muột cuộc đánh giá nội bộ tại Doanh nghiệp. Khóa học bao gồm lý thuyết, thực hành và bài kiểm tra cuối khóa. Các học viên vượt qua bài thi sẽ đạt chứng chỉ Chuyên gia đánh giá nội bộ do TQSC Việt Nam cấp.

5 - Hướng dẫn tổ chức đánh giá nội bộ:

Chuyên gia Tư vấn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một cuộc đánh giá nội bộ thực tế tại Doanh nghiệp của bạn. Từ việc lập kế hoạch đánh giá, lựa chọn chuyên gia, lập check list, đến thực hiện họp khai mạc, ghi chép, lập báo cáo và họp kết thúc.

Buổi hướng dẫn sẽ bao gồm hoạt động đánh giá mẫu, các điểm nhận xét, góp ý đối với từng thành viên đoàn đánh giá nhằm cải thiện kỹ năng đánh giá.

6 - Đánh giá thử:

Đánh giá thử được thực hiện bởi chuyên gia của TQSC Việt Nam hoặc chuyên gia độc lập bên ngoài tùy theo yêu cầu và nguồn lực của Tổ chức. Đánh giá thử nhằm đảm bảo giảm thiểu các điểm không phù hợp có thể phát sinh trước khi Đánh giá chứng nhận.

7 - Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đệ trình tổ chức chứng nhận:

Dịch vụ của TQSC Việt Nam bao gồm hỗ trợ bạn tìm kiếm, liên hệ với đơn vị Chứng nhận phù hợp. Các chuyên gia Tư vấn sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để đệ trình Chứng nhận một cách nhanh chóng và chính xác.

8 - Hộ trợ khắc phục sau đánh giá chứng nhận:

Trong trường hợp sau đánh giá Chứng nhận có phát sinh điểm không phù hợp hoặc các khuyến nghị, các chuyên gia Tư vấn sẽ hỗ trợ bạn khắc phục như điều tra nguyên nhân sự không phù hợp, đề xuất hành động khắc phục bao gồm chỉnh sửa hệ thống tài liệu (nếu cần).

9 - Hỗ trợ giám sát hàng năm:

TQSC Việt Nam hỗ trợ bạn ngay cả khi kết thúc Tư vấn, Đào tạo. Bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng doanh nghiệp của TQSC Việt Nam. Bạn có thể tham vấn mọi vấn đề liên quan đến Hệ thống quản lý với các chuyên gia của TQSC Việt Nam. Đặc biệt bạn sẽ được cập nhật các bản "vá lỗi" Hệ thống nhằm đảm bảo chúng luôn đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuận và luận định liên quan.
Nếu bạn cần dịch vụ tư vấn hoặc khi bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn xin hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH TQSC VIỆT NAM

  17/329 đường Ngô Gia Tự, Hải An, TP Hải Phòng
  0936 336 896 (Ms Trang)/ 0983 683 507 (Ms Phượng)
  tqscvietnam@gmail.com

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

CÁC KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU