• PHÒNG KINH DOANH
  • skype Sale - Ms Trang
   phone 0936 336 896
   email tqscvn@gmail.com
 • HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
  • skype Consultant - Mr Trung
   phone 0912 401 066
   email tranviettrung7979@gmail.com
Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned Interpretations)

Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned Interpretations)

01/08/2022
Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned
Dự án đào tạo Lean Six sigma cho LG Chem

Dự án đào tạo Lean Six sigma cho LG Chem

01/08/2022
Dự án Đào tạo Lean-Six sigma tại nhà máy LG Chem Ngày 25/7/2022,
Thảo luận về hoạt động Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Thảo luận về hoạt động Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

01/08/2022
Hội thảo về hoạt động "HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG TRONG NHÀ
Vì sao phải thực hiện phân tích hệ thống đo (phân tích MSA)?

Vì sao phải thực hiện phân tích hệ thống đo (phân tích MSA)?

05/09/2021
Vì sao phải Phân tích Hệ thống đo(MSA)?   Khi hỏi, làm sao để biết
Những điều doanh nghiệp cần biết về RoHS và REACH

Những điều doanh nghiệp cần biết về RoHS và REACH

11/08/2021
NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN REACH VÀ RoHS REACH

TRANG FANPAGE

MLC 2006 LÀ GÌ?

Công ước về lao động hàng hải ( MLC 2006 ) là một Công ước về Lao động Quốc tế được Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thông qua. Công ước này đánh dấu một bước tiến dài của cộng đồng hàng hải quốc tế trong việc xây dựng một chuẩn mực cho yếu tố cốt lõi của thể chế an toàn và an ninh hàng hải quốc tế: yếu tố con người – yếu tố được coi là chiếm từ 80-90% nguyên nhân của các sự cố, tai nạn hàng hải trên thế giới. 

MLC 2006 được chính phủ, người sử dụng lao động và các đại diện của người lao động thông qua tại một Hội nghị Lao động Quốc tế đặc biệt của ILO vào tháng 2 năm 2006 tại Geneva - Thụy Sĩ.

Công ước này bao gồm hầu hết mọi khía cạnh của công việc và cuộc sống của các thủy thủ trên boong bao gồm:

♦  Độ tuổi tối thiểu
♦  Thoả ước lao động của thuyền viên
♦  Giờ làm việc hoặc nghỉ ngơi
♦  Thanh toán tiền lương
♦  Trả lương hàng năm
♦  Hồi hương sau khi kết thúc hợp đồng
♦  Dịch vụ y tế
♦  Chỗ ở, thực phẩm và ăn uống
♦  Bảo vệ sức khỏe, an toàn, phòng chống tai nạn
♦  xử lý khiếu nại của thuyền viên

Công ước được thiết kế để áp dụng trên toàn cầu, dễ hiểu, có thể cập nhật, áp dụng thống nhất và sẽ trở thành "trụ cột thứ tư - fourth pillar " về chất lượng ngành hàng hải quốc tế, bổ sung cho các Công ước chính của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) về an toàn và an ninh của tàu và bảo vệ môi trường biển.

TẠI SAO  MLC 2006 RẤT QUAN TRỌNG?

Thứ nhất, bởi vì nó tập hợp các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo công việc cho hơn 1,5 triệu thuyền viên trên khắp thế giớI, nó rất cần thiết đối với thương mại quốc tế cũng như là một hình thức hoạt động du lịch và giải trí ngày càng quan trọng. Theo MLC 2006 mỗi thuyền viên biển có quyền:

► Một nơi làm việc an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn hàng hải
► Điều khoản công việc hợp lý
► Điều kiện sống và làm việc tốt trên tàu
Bảo vệ sức khoẻ, chăm sóc y tế, các biện pháp phúc lợi và các hình thức bảo trợ xã hội khác

Thứ hai, bởi vì nó sẽ giúp tạo sân chơi bình đẳng cho các chủ tàu chất lượng hoạt động dưới cờ của các quốc gia đã phê chuẩn MLC 2006. Mục tiêu là đảm bảo rằng các điều kiện làm việc tối ưu sẽ đi đôi với cạnh tranh công bằng.

Thông qua MLC 2006 cho thấy cách đối thoại ba bên và hợp tác quốc tế nhằm giải quyết những thách thức để đảm bảo điều kiện sống và làm việc bền vững cho thuyền viên, đồng thời giúp đảm bảo cạnh tranh công bằng cho chủ tàu.

HIỆN TRẠNG BẢO HIỂM CỦA TÀU THUYỀN VÀ THUYỀN VIÊN THEO CÔNG ƯỚC MLC 2006?

Các nước phê chuẩn hiện đang đại diện cho hơn 50% số thuyền viên trên biển và hơn 3/4 tổng trọng tải toàn cầu của tàu.

Điều quan trọng là nhiều quốc gia đã phê chuẩn Công ước MLC 2006 cũng là nơi chiếm phần lớn lượng lao động đi biển trên thế giới. Tốc độ phê chuẩn Công ước của các quốc gia trong khối ILO gia tăng theo chiều hướng tích cực và ngành công nghiệp hàng hải cũng đang đẩy mạnh triển khai Công ước, thường vượt xa các chính phủ. Có thể dự đoán rằng Công ước cuối cùng sẽ nhận được sự phê chuẩn gần như phổ quát từ các nước thành viên ILO có liên quan.

ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG CỦA CÔNG ƯỚC MLC 2006 VÀ CÔNG ƯỚC ÁP DỤNG Ở ĐÂU? 

Tất cả các thuyền viên làm việc trên các tàu treo cờ của các quốc gia đã phê chuẩn MLC 2006 đều được bảo vệ.

MLC 2006 định nghĩa các thuyền viên là "tất cả những người đang làm việc, hoặc tham gia hoặc làm việc ở bất kỳ con tàu nào mà Công ước áp dụng." Điều này bao gồm không chỉ các thủy thủ tham gia điều khiển hoặc vận hành tàu mà còn, ví dụ , những người làm việc tại các vị trí khách sạn cung cấp một loạt các dịch vụ cho hành khách trên tàu du lịch hoặc du thuyền.

Nó áp dụng cho một loạt cho các tàu hoạt động trên các chuyến đi quốc tế và trong nước. Nó bao gồm tất cả các tàu không phải là những tàu chuyên chở độc nhất trong vùng nước nội địa hoặc vùng nước trong hoặc gần kề với vùng nước được bảo vệ hoặc khu vực áp dụng quy định cảng. Công ước áp dụng cho tất cả những tàu đó, dù là quốc gia hay tư nhân, thường hoạt động thương mại, trừ:
→ Tàu đánh cá hoặc tương đương
→ Các loại tàu truyền thống như dhows và junks...
→ Tàu chiến hoặc tàu phụ trợ hải quân

LỜI KẾT 

Việc MLC 2006 bắt đầu có hiệu lực là một sự kiện lịch sử của tiêu chuẩn lao động quốc tế. Sự thực hiện hiệu quả của các chính phủ và chủ tàu là rất quan trọng để đảm bảo rằng việc thực thi pháp luật và phê chuẩn thực thi. ILO đang làm việc với các chính phủ và với các thuyền viên, chủ tàu và các nhân tố quan trọng khác trong ngành hàng hải để giúp đảm bảo đạt được các mục tiêu của MLC.

 


 

KHI SỬ DỤNG TƯ VẤN CỦA TQSC VIỆT NAM, BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ?

                       

đào tạo trọn gói

TQSCVN cung cấp dịch vụ đào tạo và hướng dẫn những kiến thức về Hệ thống quản lý từ cơ bản đến nâng cao

Tham vấn 24h/7

Tham vấn và nhận các câu trả lời từ chuyên gia Tư vấn của TQSC Việt Nam 24/7, hoàn toàn miễn phí.

Có tài liệu mẫu

Được sử dụng các tài liệu mẫu do các chuyên gia của TQSC Việt Nam đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tư vấn.

Tham gia cộng đồng

Được tham gia cộng đồng của TQSC Việt Nam, học hỏi và giao lưu với các chuyên gia và các thành viên khác.
LIÊN HỆ TƯ VẤN

 


CÁC HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

Tiến độ và các hoạt động tư vấn chi tiết sẽ được chúng tôi gửi cho các bạn ngay sau khi thực hiện khảo sát doanh nghiệp của bạn.

                      

  

1 - Khảo sát mức độ phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn:

Trước mỗi dự án, chuyên gia tư vấn của TQSC Việt Nam sẽ tiến hành khảo sát tại cơ sở của bạn. Việc này rất quan trọng bởi nó đảm bảo rằng chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra những đề xuất phù hợp nhất doanh nghiệp của bạn. Các hoạt động chính của khảo sát bao gồm: Đánh giá hiện trường, tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, khảo sát hệ thống tài liệu và nắm bắt các yêu cầu của doanh nghiệp.

Kết thúc khảo sát, Chúng tôi sẽ lập một báo cáo chi tiết về các hoạt động cần phải thực hiện, tiến độ và thời gian dự kiến hoàn thành các hạng mục

2 - Đào tạo nhận thức chung:

Khóa Đào tạo nhận thức chung được thiết kế nhằm đảm bảo ban lãnh đạo, các thành viên trong nhóm xây dựng Hệ thống, các trưởng bộ phận cũng nhưng người liên quan trong doanh nghiệp nhận thức được các yêu cầu tiêu chuẩn và định hình được các hoạt động cần phải thực hiện. Các khóa đào tạo sẽ được các chuyên gia của TQSC Việt Nam thực hiện tại doanh nghiệp của bạn (xin hãy tham khảo thêm nội dung khóa đào tạo)

3 - Hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu:

Chúng tôi hiểu rằng mỗi ngành khác nhau có các đặc thù khác nhau, vì vậy chúng tôi không áp dụng chung một hệ thống tài liệu cho tất cả. Mỗi doanh nghiệp đều được nghiên cứu cẩn thận để đưa ra các phương án tư vấn xây dựng Hệ thống tài liệu phù hợp, đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn và tối ưu nhất cho khách hàng. Các chuyên gia Tư vấn sẽ tiến hành làm việc với nhóm phụ trách của Doanh nghiệp và hỗ trợ để hoàn thành các tài liệu theo đúng tiến độ.

Điểm đặc biệt, chúng tôi cũng có sẵn các bộ tài liệu mẫu được các chuyên gia Tư vấn dày công xây dựng. Chúng được gửi cho bạn tham khảo, hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp Doanh nghiệp của bạn đến đích nhanh hơn.

4 - Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ:

Khóa học được dẫn dắt bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong đánh giá Hệ thống quản lý. Khóa học hướng dẫn để bạn có thể trở thành một chuyên gia đánh giá. Sau khóa học bạn có thể tổ chức và thực hiện muột cuộc đánh giá nội bộ tại Doanh nghiệp. Khóa học bao gồm lý thuyết, thực hành và bài kiểm tra cuối khóa. Các học viên vượt qua bài thi sẽ đạt chứng chỉ Chuyên gia đánh giá nội bộ do TQSC Việt Nam cấp.

5 - Hướng dẫn tổ chức đánh giá nội bộ:

Chuyên gia Tư vấn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một cuộc đánh giá nội bộ thực tế tại Doanh nghiệp của bạn. Từ việc lập kế hoạch đánh giá, lựa chọn chuyên gia, lập check list, đến thực hiện họp khai mạc, ghi chép, lập báo cáo và họp kết thúc.

Buổi hướng dẫn sẽ bao gồm hoạt động đánh giá mẫu, các điểm nhận xét, góp ý đối với từng thành viên đoàn đánh giá nhằm cải thiện kỹ năng đánh giá.

6 - Đánh giá thử:

Đánh giá thử được thực hiện bởi chuyên gia của TQSC Việt Nam hoặc chuyên gia độc lập bên ngoài tùy theo yêu cầu và nguồn lực của Tổ chức. Đánh giá thử nhằm đảm bảo giảm thiểu các điểm không phù hợp có thể phát sinh trước khi Đánh giá chứng nhận.

7 - Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đệ trình tổ chức chứng nhận:

Dịch vụ của TQSC Việt Nam bao gồm hỗ trợ bạn tìm kiếm, liên hệ với đơn vị Chứng nhận phù hợp. Các chuyên gia Tư vấn sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để đệ trình Chứng nhận một cách nhanh chóng và chính xác.

8 - Hộ trợ khắc phục sau đánh giá chứng nhận:

Trong trường hợp sau đánh giá Chứng nhận có phát sinh điểm không phù hợp hoặc các khuyến nghị, các chuyên gia Tư vấn sẽ hỗ trợ bạn khắc phục như điều tra nguyên nhân sự không phù hợp, đề xuất hành động khắc phục bao gồm chỉnh sửa hệ thống tài liệu (nếu cần).

9 - Hỗ trợ giám sát hàng năm:

TQSC Việt Nam hỗ trợ bạn ngay cả khi kết thúc Tư vấn, Đào tạo. Bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng doanh nghiệp của TQSC Việt Nam. Bạn có thể tham vấn mọi vấn đề liên quan đến Hệ thống quản lý với các chuyên gia của TQSC Việt Nam. Đặc biệt bạn sẽ được cập nhật các bản "vá lỗi" Hệ thống nhằm đảm bảo chúng luôn đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuận và luận định liên quan.
Nếu bạn cần dịch vụ tư vấn hoặc khi bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn xin hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH TQSC VIỆT NAM

  17/329 đường Ngô Gia Tự, Hải An, TP Hải Phòng
  0936 336 896 (Ms Trang)/ 0983 683 507 (Ms Phượng)
  tqscvietnam@gmail.com

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

CÁC KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU