• PHÒNG KINH DOANH
  • skype Sale - Ms Trang
   phone 0936 336 896
   email tqscvn@gmail.com
 • HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
  • skype Consultant - Mr Trung
   phone 0912 401 066
   email tranviettrung7979@gmail.com
Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned Interpretations)

Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned Interpretations)

01/08/2022
Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned
Dự án đào tạo Lean Six sigma cho LG Chem

Dự án đào tạo Lean Six sigma cho LG Chem

01/08/2022
Dự án Đào tạo Lean-Six sigma tại nhà máy LG Chem Ngày 25/7/2022,
Thảo luận về hoạt động Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Thảo luận về hoạt động Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

01/08/2022
Hội thảo về hoạt động "HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG TRONG NHÀ
Vì sao phải thực hiện phân tích hệ thống đo (phân tích MSA)?

Vì sao phải thực hiện phân tích hệ thống đo (phân tích MSA)?

05/09/2021
Vì sao phải Phân tích Hệ thống đo(MSA)?   Khi hỏi, làm sao để biết
Những điều doanh nghiệp cần biết về RoHS và REACH

Những điều doanh nghiệp cần biết về RoHS và REACH

11/08/2021
NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN REACH VÀ RoHS REACH

TRANG FANPAGE

TƯ VẤN ISO 14001:2015 CÙNG TQSC VIỆT NAM

 

ISO 14001 LÀ GÌ ?

ISO 14001 là bộ tiêu chuẩn về HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG ( EMS - Environmental Management Systems ). Mục  đích của bộ tiêu chuẩn này là giúp các doanh nghiệp bảo vệ môi trường, ngăn ngừa ô nhiễm, đánh giá vòng đời sản phẩm, dán nhãn sinh thái, xác định và kiểm kê khí nhà kính.....

ISO 14001 là một tiêu chuẩn quốc tế trong bộ tiêu chuẩn ISO14000  dùng để chứng nhận. Phiên bản mới nhất được ban hành vào tháng 9/2015 với hơn 300.000 chứng chỉ được cấp trên toàn thế giới. Áp dụng ISO 14001: 2015 là bằng chứng về việc cải tiến liên tục trong quản lý môi trường của các doanh nghiệp thông qua đó đạt được lợi thế cạnh tranh và sự tin tưởng của các bên liên quan.

CHÌA KHÓA THỰC HIỆN THÀNH CÔNG ISO 14001?

 • Sự cam kết mạnh hơn từ lãnh đạo

 • Sự tham gia ở tất cả các cấp

 • Phân công cụ thể vai trò, trách nhiệm và thẩm quyền cho tất cả các cấp

 • Kế hoạch thực hiện có cơ cấu và được lập thành văn bản

 • Đào tạo, giáo dục và nhận thức đúng đắn

 • Quy trình thực hiện một cách hệ thống và đầy đủ tài liệu liên quan

 • Kiểm toán hiệu quả

LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ĐẠT CHỨNG NHẬN ISO 14001? 

 • Cải thiện hình ảnh doanh nghiệp và tạo độ tin cậy cho khách hàng

 • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý

 • Tiết kiệm chi phí, tăng nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp

 • Tỷ lệ thành công cao khi thực hiện thay đổi và cải tiến quy trình 

 • Trao đổi thông tin hiệu quả hơn thông qua chiến lược truyền thông

 • Có tư duy logic hơn về vòng đời sản phẩm khi xem xét kỹ lưỡng từng giai đoạn, từ giai đoạn phát triển cho đến kết thúc 

5 YẾU TỐ ĐỂ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG ISO 14001

Đúc kết từ kinh nghiệm trong nhiều năm làm tư vấn, chúng tôi đưa ra 5 yếu tố để thực hiện thành công ISO 14001, để giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

1) Biết điểm xuất phát để bắt đầu

Việc thực hiện hệ thống quản lý môi trường (EMS) theo yêu cầu của ISO 14001 sẽ khác nhau tùy theo từng công ty, vì thế cần xác đinh rõ điểm xuất phát. Để thực hiện thành công, tốt nhất bạn nên BẮT ĐẦU với một số phân tích dữ liệu của công ty để so sánh thực tiễn quản lý môi trường hiện tại với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001, điều này sẽ cho bạn biết cần phải làm gì để hoàn toàn tuân thủ. Từ danh sách các yếu tố THIẾU này, bạn có thể phát triển khung thời gian hợp lý và ngân sách cần thiết để đưa các quy trình phù hợp cho việc thực hiện. Từ đây, bạn đang trên nền tảng vững chắc để bắt đầu thực hiện ISO 14001. 


2) Hỗ trợ Quản lý là rất quan trọng

Doanh nghiệp có thể đạt được chứng nhận ISO mà không cần đơn vị tư vấn? Điều này có khả năng thực hiện được nhưng sẽ khó khăn và rủi ro cao. Việc duy trì hệ thống quản lý môi trường rất cần thiết có một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn hệ thống giúp đỡ, hỗ trợ để quá trình thực hiện ĐÚNG HƯỚNG, ĐÚNG MỤC TIÊU, NGẮN NHẤT và ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT.

3) Bắt đầu với những điều cơ bản

Có BỐN yếu tố cơ bản của một hệ thống quản lý môi trường tốt mà các doanh nghiệp cần nắm vững đầu tiên. Vì rất nhiều phần khác của EMS đều được xây dựng trên bốn bước đó.

 • Chính sách môi trường: Chính sách này bắt nguồn từ các điều luật, chính sách đòi hỏi doanh nghiệp phải vạch ra những mục tiêu tổng thể để giải quyết các tác động đối với môi trường.

 • Yêu cầu pháp lý: Bằng cách xác định, hiểu và duy trì kiến thức về các luật môi trường để áp dụng cho doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể làm việc theo hướng tuân thủ luật pháp và xây dựng EMS của dựa trên đó.

 • Các khía cạnh môi trường: Các khía cạnh môi trường là những cách mà công ty bạn xử lý các tác động với môi trường, cả tiêu cực và tích cực. Hiểu được những tương tác này là nền tảng của hệ thống quản lý môi trường được thiết kế theo các yêu cầu của ISO 14001. Tìm hiểu thêm với bài viết này về nhận dạng và phân loại khía cạnh môi trường.

 • Mục tiêu, chỉ tiêu và Chương trình: Khi bạn đã thực hiện chính sách môi trường, quản lý các yêu cầu pháp lý và quản lý các khía cạnh môi trường, bạn có thể phát triển các mục tiêu, chỉ tiêu và chương trình tập trung cải tiến cần thiết cho công ty của bạn. Rốt cuộc, CẢI TIẾN là lý do để bắt đầu thực hiện một EMS.

4) Chọn đại diện EMS 

Có một thành viên của ban quản lý cấp cao chịu trách nhiệm về hệ thống quản lý môi trường không chỉ là yêu cầu của ISO 14001 mà còn là một ý tưởng hay. Người này là người hướng dẫn quản lý hàng đầu để tìm hiểu về EMS đang chạy như thế nào, nguồn lực nào là cần thiết và những gì cần phải cải tiến. Bằng cách chọn đúng người cho công việc này, bạn có thể xây dựng dựa trên hỗ trợ quản lý mà bạn đã đặt làm nền tảng của EMS của bạn, nhưng việc có một người không nắm rõ vai trò này có thể gây ra sự chậm trễ và rắc rối.

5) Biết làm thế nào để có được những kiến thức cần thiết

Nếu đây là lần đầu tiên doanh nghiêp của bạn làm về tiêu chuẩn ISO 14001, bạn sẽ phải tìm ra cách để thu thập kiến thức cần thiết để thực hiện thành công EMS .Về cơ bản có ba lựa chọn:

Chỉ sử dụng nhân viên trong công ty:để làm việc này, bạn sẽ phải tìm kiếm và đào tạo nhân viên để có năng lực thực hiện EMS. Bạn có thể gửi nhân viên đi đào tạo hoặc thu thập các công cụ trực tuyến như mẫu và các hướng dẫn cụ thể về EMS.
Nhân viên công ty cùng với sự giúp đỡ bên ngoài: Bạn có thể tự mình thực hiện ISO 14001 như trên, nhưng bằng cách sử dụng một số tài nguyên bên ngoài để giúp công việc dễ dàng hơn. Điều này có thể có một nhà tư vấn như là một chuyên gia bên ngoài để giúp đỡ hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến như là một nguồn lực để giúp làm cho công việc dễ dàng hơn.
Sử dụng một chuyên gia tư vấn để thực hiện công việc: Bạn có thể thuê một chuyên gia tư vấn để làm toàn bộ công việc này cho doanh nghiệp của ban. Mặc dù việc này có thể nhanh hơn, dễ dàng hơn nhưng hơi tốn kém. Đổi lại, với kinh nghiệp và sự chuyên nghiệp của chuyên gia tư vấn sẽ giúp công ty của bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu và đạt hiệu quả lâu dài.

Nắm vững được 5 yếu tố này đầu tiên sẽ giúp các doanh nghiệp định hướng sớm các vấn đề. Khi triển khai công việc sẽ tránh được các tình huống bất ngờ, khó hiểu. Cùng với việc lập kế hoạch tốt, việc triển khai của bạn sẽ chạy trơn tru và hoàn hảo.

Liên hệ với chúng tôi, để đạt được chứng chỉ ISO 14001: 2015 theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2015 một cách hiệu quả và hiệu quả nhất trong khi vẫn nhận ra các lợi ích thực sự của việc chứng nhận bằng cách sử dụng phương pháp thực hiện ISO chuyên sâu, tốn ít thời gian, nhanh chóng, dễ hiểu và dễ thực hiện với chi phí hợp lý . 

KHI SỬ DỤNG TƯ VẤN CỦA TQSC VIỆT NAM, BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ?

                       

đào tạo trọn gói

TQSCVN cung cấp dịch vụ đào tạo và hướng dẫn những kiến thức về Hệ thống quản lý từ cơ bản đến nâng cao

Tham vấn 24h/7

Tham vấn và nhận các câu trả lời từ chuyên gia Tư vấn của TQSC Việt Nam 24/7, hoàn toàn miễn phí.

Có tài liệu mẫu

Được sử dụng các tài liệu mẫu do các chuyên gia của TQSC Việt Nam đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tư vấn.

Tham gia cộng đồng

Được tham gia cộng đồng của TQSC Việt Nam, học hỏi và giao lưu với các chuyên gia và các thành viên khác.
LIÊN HỆ TƯ VẤN

 


CÁC HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

Tiến độ và các hoạt động tư vấn chi tiết sẽ được chúng tôi gửi cho các bạn ngay sau khi thực hiện khảo sát doanh nghiệp của bạn.

                      

  

1 - Khảo sát mức độ phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn:

Trước mỗi dự án, chuyên gia tư vấn của TQSC Việt Nam sẽ tiến hành khảo sát tại cơ sở của bạn. Việc này rất quan trọng bởi nó đảm bảo rằng chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra những đề xuất phù hợp nhất doanh nghiệp của bạn. Các hoạt động chính của khảo sát bao gồm: Đánh giá hiện trường, tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, khảo sát hệ thống tài liệu và nắm bắt các yêu cầu của doanh nghiệp.

Kết thúc khảo sát, Chúng tôi sẽ lập một báo cáo chi tiết về các hoạt động cần phải thực hiện, tiến độ và thời gian dự kiến hoàn thành các hạng mục

2 - Đào tạo nhận thức chung:

Khóa Đào tạo nhận thức chung được thiết kế nhằm đảm bảo ban lãnh đạo, các thành viên trong nhóm xây dựng Hệ thống, các trưởng bộ phận cũng nhưng người liên quan trong doanh nghiệp nhận thức được các yêu cầu tiêu chuẩn và định hình được các hoạt động cần phải thực hiện. Các khóa đào tạo sẽ được các chuyên gia của TQSC Việt Nam thực hiện tại doanh nghiệp của bạn (xin hãy tham khảo thêm nội dung khóa đào tạo)

3 - Hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu:

Chúng tôi hiểu rằng mỗi ngành khác nhau có các đặc thù khác nhau, vì vậy chúng tôi không áp dụng chung một hệ thống tài liệu cho tất cả. Mỗi doanh nghiệp đều được nghiên cứu cẩn thận để đưa ra các phương án tư vấn xây dựng Hệ thống tài liệu phù hợp, đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn và tối ưu nhất cho khách hàng. Các chuyên gia Tư vấn sẽ tiến hành làm việc với nhóm phụ trách của Doanh nghiệp và hỗ trợ để hoàn thành các tài liệu theo đúng tiến độ.

Điểm đặc biệt, chúng tôi cũng có sẵn các bộ tài liệu mẫu được các chuyên gia Tư vấn dày công xây dựng. Chúng được gửi cho bạn tham khảo, hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp Doanh nghiệp của bạn đến đích nhanh hơn.

4 - Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ:

Khóa học được dẫn dắt bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong đánh giá Hệ thống quản lý. Khóa học hướng dẫn để bạn có thể trở thành một chuyên gia đánh giá. Sau khóa học bạn có thể tổ chức và thực hiện muột cuộc đánh giá nội bộ tại Doanh nghiệp. Khóa học bao gồm lý thuyết, thực hành và bài kiểm tra cuối khóa. Các học viên vượt qua bài thi sẽ đạt chứng chỉ Chuyên gia đánh giá nội bộ do TQSC Việt Nam cấp.

5 - Hướng dẫn tổ chức đánh giá nội bộ:

Chuyên gia Tư vấn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một cuộc đánh giá nội bộ thực tế tại Doanh nghiệp của bạn. Từ việc lập kế hoạch đánh giá, lựa chọn chuyên gia, lập check list, đến thực hiện họp khai mạc, ghi chép, lập báo cáo và họp kết thúc.

Buổi hướng dẫn sẽ bao gồm hoạt động đánh giá mẫu, các điểm nhận xét, góp ý đối với từng thành viên đoàn đánh giá nhằm cải thiện kỹ năng đánh giá.

6 - Đánh giá thử:

Đánh giá thử được thực hiện bởi chuyên gia của TQSC Việt Nam hoặc chuyên gia độc lập bên ngoài tùy theo yêu cầu và nguồn lực của Tổ chức. Đánh giá thử nhằm đảm bảo giảm thiểu các điểm không phù hợp có thể phát sinh trước khi Đánh giá chứng nhận.

7 - Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đệ trình tổ chức chứng nhận:

Dịch vụ của TQSC Việt Nam bao gồm hỗ trợ bạn tìm kiếm, liên hệ với đơn vị Chứng nhận phù hợp. Các chuyên gia Tư vấn sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để đệ trình Chứng nhận một cách nhanh chóng và chính xác.

8 - Hộ trợ khắc phục sau đánh giá chứng nhận:

Trong trường hợp sau đánh giá Chứng nhận có phát sinh điểm không phù hợp hoặc các khuyến nghị, các chuyên gia Tư vấn sẽ hỗ trợ bạn khắc phục như điều tra nguyên nhân sự không phù hợp, đề xuất hành động khắc phục bao gồm chỉnh sửa hệ thống tài liệu (nếu cần).

9 - Hỗ trợ giám sát hàng năm:

TQSC Việt Nam hỗ trợ bạn ngay cả khi kết thúc Tư vấn, Đào tạo. Bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng doanh nghiệp của TQSC Việt Nam. Bạn có thể tham vấn mọi vấn đề liên quan đến Hệ thống quản lý với các chuyên gia của TQSC Việt Nam. Đặc biệt bạn sẽ được cập nhật các bản "vá lỗi" Hệ thống nhằm đảm bảo chúng luôn đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuận và luận định liên quan.
Nếu bạn cần dịch vụ tư vấn hoặc khi bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn xin hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH TQSC VIỆT NAM

  17/329 đường Ngô Gia Tự, Hải An, TP Hải Phòng
  0936 336 896 (Ms Trang)/ 0983 683 507 (Ms Phượng)
  tqscvietnam@gmail.com

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

CÁC KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU