• PHÒNG KINH DOANH
  • skype Sale - Ms Trang
   phone 0936 336 896
   email tqscvn@gmail.com
 • HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
  • skype Consultant - Mr Trung
   phone 0912 401 066
   email tranviettrung7979@gmail.com
Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned Interpretations)

Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned Interpretations)

01/08/2022
Cập nhật những thay đổi mới nhất của IATF 16949 (Sanctioned
Dự án đào tạo Lean Six sigma cho LG Chem

Dự án đào tạo Lean Six sigma cho LG Chem

01/08/2022
Dự án Đào tạo Lean-Six sigma tại nhà máy LG Chem Ngày 25/7/2022,
Thảo luận về hoạt động Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Thảo luận về hoạt động Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

01/08/2022
Hội thảo về hoạt động "HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG TRONG NHÀ
Vì sao phải thực hiện phân tích hệ thống đo (phân tích MSA)?

Vì sao phải thực hiện phân tích hệ thống đo (phân tích MSA)?

05/09/2021
Vì sao phải Phân tích Hệ thống đo(MSA)?   Khi hỏi, làm sao để biết
Những điều doanh nghiệp cần biết về RoHS và REACH

Những điều doanh nghiệp cần biết về RoHS và REACH

11/08/2021
NHỮNG ĐIỀU DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN REACH VÀ RoHS REACH

TRANG FANPAGE

Top 10 lỗi thường gặp khi đánh giá IATF 16949:2016
logo

Top 10 lỗi thường gặp khi đánh giá IATF 16949:2016

Tháng 05 năm 2021, tổ chức SMMT, một thành viên của Hiệp hội ô tô thế giới (IATF) đã phát hành dữ liệu về sự không phù hợp được thống kê qua các cuộc đánh giá chứng nhận trên toàn cầu từ 1/6/2020 đến 31/12/2020. Đáng chú ý là dữ liệu top 10 các điểm không phù hợp nặng (Major) và top 10 các điểm không phù hợp nhẹ (Minor) dưới đây.

Top 10 điểm không phù hợp IATF

Top 10 điểm không phù hợp nhẹ (Minor)

 

Top 10 điểm không phù hợp nặng

Top 10 điểm không phù hợp nặng (Major)

 

Từ dữ liệu trên chúng ta thấy một loạt các điểm không phù hợp thường xuất hiện như ứng phó kế hoạch đột xuất, bảo trì năng suất tổng thể, đánh giá sự hài lòng của khách hàng, đầu ra của thiết kế quá trình sản xuất, lập kế hoạch kiểm soát, theo dõi và đo lường , v.v.
Tuy nhiên, nổi bật nhất là "Hành động khắc phục" và "Giải quyết vấn đề". Những con số này bao gồm những điểm không phù hợp nhẹ đã được nâng lên thành điểm không phù hợp nặng do kết quả của việc xác minh tại chỗ không hiệu lực. Yêu cầu leo thang này cũng đòi hỏi tổ chức phải có một phương pháp giải quyết mạnh mẽ đối với các sự không phù hợp phát sinh nhằm ngăn ngừa chúng tái diễn. Đây cũng là một yêu cầu trong điều khoản 10.2.3 của IATF 16949. 

Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao các tổ chức lại bị lỗi "Hành động khắc phục" và "Giải quyết vấn đề" nhiều đến vậy? 

Hầu hết các tổ chức khi triển khai IATF 16949 đều đã xác định một quy trình để giải quyết vấn đề. Điều quan trọng ở đây là phải duy trì cách tiếp cận này trong toàn bộ tổ chức nhằm tìm ra nguyên nhân gốc rễ đối với các sự không phù hợp gặp phải. Tuy nhiên không phải bộ phận nào trong công ty cũng hiểu về quy trình giải quyết vấn đề. Mặt khác mối quan tâm đối với các vấn đề mà nhà quản lý phải đối mặt cũng khác nhau. Các khiếu nại từ khách hàng hoặc chỉ thị từ lãnh đạo cấp cao hay công ty mẹ thường tạo áp lực thôi thúc các nhà quản lý phải hành động ngay lập tức và triệt để. Ngược lại các vấn đề phát hiện trong các cuộc đánh giá nội bộ, đánh giá nhà cung cấp hoặc trong quá trình thực hiện tại các bộ phận thì không được quan tâm một cách đầy đủ. Điều này dẫn đến sự không nhất quán trong giải quyết vấn đề của tổ chức.

 Làm thế nào để triển khai giải quyết vấn một cách hiệu quả?

Điều quan trọng là phải nâng cao khả năng giải quyết vấn đề trong toàn tổ chức. Để làm được điều này thì đầu tiên phải triển khai đào tạo cho những người quản lý và những người liên quan để họ có năng lực giải quyết vấn đề. Mặt khác, việc quan tâm và thúc đầy toàn tổ chức thực hiện việc giài quyết vấn đề một cách triệt đề cũng góp phần triển khai một cách hiệu quả điều này.

Hiện nay có nhiều phương pháp tiếp cận trong giải quyết vấn đề như 8D report, PDCA, DMAIC... TQSC có nhiều khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực giải quyết vấn đề cho các thành viên của tổ chức. Nếu anh chị quan tâm hãy tìm hiểu các khóa đào tạo của chúng tôi tại đây:

  

Nếu các bạn có câu hỏi hoặc cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến dịch vụ của chúng tôi, xin hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH TQSC VIỆT NAM

  17/329 đường Ngô Gia Tự, Hải An, TP Hải Phòng
  0936 336 896 (Ms Trang)/ 0983 683 507 (Ms Phượng)
  tqscvietnam@gmail.com

 

KHI SỬ DỤNG TƯ VẤN CỦA TQSC VIỆT NAM, BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ?

                       

đào tạo trọn gói

TQSCVN cung cấp dịch vụ đào tạo và hướng dẫn những kiến thức về Hệ thống quản lý từ cơ bản đến nâng cao

Tham vấn 24h/7

Tham vấn và nhận các câu trả lời từ chuyên gia Tư vấn của TQSC Việt Nam 24/7, hoàn toàn miễn phí.

Có tài liệu mẫu

Được sử dụng các tài liệu mẫu do các chuyên gia của TQSC Việt Nam đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tư vấn.

Tham gia cộng đồng

Được tham gia cộng đồng của TQSC Việt Nam, học hỏi và giao lưu với các chuyên gia và các thành viên khác.
LIÊN HỆ TƯ VẤN

 


CÁC HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

Tiến độ và các hoạt động tư vấn chi tiết sẽ được chúng tôi gửi cho các bạn ngay sau khi thực hiện khảo sát doanh nghiệp của bạn.

                      

  

1 - Khảo sát mức độ phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn:

Trước mỗi dự án, chuyên gia tư vấn của TQSC Việt Nam sẽ tiến hành khảo sát tại cơ sở của bạn. Việc này rất quan trọng bởi nó đảm bảo rằng chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra những đề xuất phù hợp nhất doanh nghiệp của bạn. Các hoạt động chính của khảo sát bao gồm: Đánh giá hiện trường, tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, khảo sát hệ thống tài liệu và nắm bắt các yêu cầu của doanh nghiệp.

Kết thúc khảo sát, Chúng tôi sẽ lập một báo cáo chi tiết về các hoạt động cần phải thực hiện, tiến độ và thời gian dự kiến hoàn thành các hạng mục

2 - Đào tạo nhận thức chung:

Khóa Đào tạo nhận thức chung được thiết kế nhằm đảm bảo ban lãnh đạo, các thành viên trong nhóm xây dựng Hệ thống, các trưởng bộ phận cũng nhưng người liên quan trong doanh nghiệp nhận thức được các yêu cầu tiêu chuẩn và định hình được các hoạt động cần phải thực hiện. Các khóa đào tạo sẽ được các chuyên gia của TQSC Việt Nam thực hiện tại doanh nghiệp của bạn (xin hãy tham khảo thêm nội dung khóa đào tạo)

3 - Hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu:

Chúng tôi hiểu rằng mỗi ngành khác nhau có các đặc thù khác nhau, vì vậy chúng tôi không áp dụng chung một hệ thống tài liệu cho tất cả. Mỗi doanh nghiệp đều được nghiên cứu cẩn thận để đưa ra các phương án tư vấn xây dựng Hệ thống tài liệu phù hợp, đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn và tối ưu nhất cho khách hàng. Các chuyên gia Tư vấn sẽ tiến hành làm việc với nhóm phụ trách của Doanh nghiệp và hỗ trợ để hoàn thành các tài liệu theo đúng tiến độ.

Điểm đặc biệt, chúng tôi cũng có sẵn các bộ tài liệu mẫu được các chuyên gia Tư vấn dày công xây dựng. Chúng được gửi cho bạn tham khảo, hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp Doanh nghiệp của bạn đến đích nhanh hơn.

4 - Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ:

Khóa học được dẫn dắt bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong đánh giá Hệ thống quản lý. Khóa học hướng dẫn để bạn có thể trở thành một chuyên gia đánh giá. Sau khóa học bạn có thể tổ chức và thực hiện muột cuộc đánh giá nội bộ tại Doanh nghiệp. Khóa học bao gồm lý thuyết, thực hành và bài kiểm tra cuối khóa. Các học viên vượt qua bài thi sẽ đạt chứng chỉ Chuyên gia đánh giá nội bộ do TQSC Việt Nam cấp.

5 - Hướng dẫn tổ chức đánh giá nội bộ:

Chuyên gia Tư vấn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một cuộc đánh giá nội bộ thực tế tại Doanh nghiệp của bạn. Từ việc lập kế hoạch đánh giá, lựa chọn chuyên gia, lập check list, đến thực hiện họp khai mạc, ghi chép, lập báo cáo và họp kết thúc.

Buổi hướng dẫn sẽ bao gồm hoạt động đánh giá mẫu, các điểm nhận xét, góp ý đối với từng thành viên đoàn đánh giá nhằm cải thiện kỹ năng đánh giá.

6 - Đánh giá thử:

Đánh giá thử được thực hiện bởi chuyên gia của TQSC Việt Nam hoặc chuyên gia độc lập bên ngoài tùy theo yêu cầu và nguồn lực của Tổ chức. Đánh giá thử nhằm đảm bảo giảm thiểu các điểm không phù hợp có thể phát sinh trước khi Đánh giá chứng nhận.

7 - Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đệ trình tổ chức chứng nhận:

Dịch vụ của TQSC Việt Nam bao gồm hỗ trợ bạn tìm kiếm, liên hệ với đơn vị Chứng nhận phù hợp. Các chuyên gia Tư vấn sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để đệ trình Chứng nhận một cách nhanh chóng và chính xác.

8 - Hộ trợ khắc phục sau đánh giá chứng nhận:

Trong trường hợp sau đánh giá Chứng nhận có phát sinh điểm không phù hợp hoặc các khuyến nghị, các chuyên gia Tư vấn sẽ hỗ trợ bạn khắc phục như điều tra nguyên nhân sự không phù hợp, đề xuất hành động khắc phục bao gồm chỉnh sửa hệ thống tài liệu (nếu cần).

9 - Hỗ trợ giám sát hàng năm:

TQSC Việt Nam hỗ trợ bạn ngay cả khi kết thúc Tư vấn, Đào tạo. Bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng doanh nghiệp của TQSC Việt Nam. Bạn có thể tham vấn mọi vấn đề liên quan đến Hệ thống quản lý với các chuyên gia của TQSC Việt Nam. Đặc biệt bạn sẽ được cập nhật các bản "vá lỗi" Hệ thống nhằm đảm bảo chúng luôn đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuận và luận định liên quan.
Nếu bạn cần dịch vụ tư vấn hoặc khi bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn xin hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH TQSC VIỆT NAM

  17/329 đường Ngô Gia Tự, Hải An, TP Hải Phòng
  0936 336 896 (Ms Trang)/ 0983 683 507 (Ms Phượng)
  tqscvietnam@gmail.com

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

CÁC KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU