Đào tạo cập nhật FMEA & VDA mới
logo

Tháng 6/2019 -Tổ chức AIAG đã kết hợp với tổ chức VDA (Verband der Automobilindustrie) sửa Sổ tay FMEA trước đây thành Sổ tay FMEA mới. Mặc dù các thay đổi có nhiều nội dung khó hơn trước nhưng Sổ tay FMEA mới này được đánh giá là đầy đủ hơn. 

Một số thay đổi chính trong FMEA mới:

  1. Sự thay đổi đáng chú ý nhất trong FMEA mới là cách tiếp cận theo 07 bước. Cách tiếp cận này có cấu trúc chặt chẽ hơn và các rủi ro được giải quyết một cách toàn diện hơn.
  2. Ngoài DFMEA và PFMEA thì tại phiên bản mới còn bổ sung thêm FMEA-MSR (Monitoring and System Response FMEA)
  3. Các yêu cầu “chức năng” trong mẫu FMEA (cũ) được phân chia làm 3 cấp trong mẫu FMEA (mới). Điều này giúp chỉ ra các tác động của sai lỗi rõ ràng hơn.
  4. Thay đổi cách tính điểm S, O, D
  5. Điểm rủi ro tiềm ần RPN (Risk Priority Numbers) được thay thế bằng hành động ưu tiên AP (Action Priority). Theo đó hành động ưu tiên AP được xác định làm 3 cấp: Ưu tiên cao (High AP level), trung bình (Medium AP level) và thấp (Low AP level). 
  6. “Hành động Tối ưu hóa” (Optimization) sẽ thay thế cho “Hành động đề xuất” (Recommended Action) đồng thời bổ sung thêm các cột “Tình trạng” và “Hành động được thực hiện”
  7. Đặc biệt là biểu mẫu FMEA mới hoàn toàn khác so với biểu mẫu trước đó.

Đào tạo cập nhật AIAG-VDA FMEA

Được đánh giá là một đơn vị uy tín trong tư vấn đào tạo Hệ thống quản lý tiêu chuẩn IATF 16949:2016, bao gồm cả các công cụ liên quan, chúng tôi hiện đang cung cấp các khóa đào tạo cập nhật FMEA phiên bản mới 2019. Các khóa đào tạo bao gồm cả đào tạo cập nhật và hướng dẫn thực hành. Khi tham gia khóa học, các học viên có thể hiểu rõ về phương pháp FMEA mới, cách chuyển đổi từ FMEA cũ sang FMEA mới, các mối liên hệ giữa FMEA và các công cụ khác như Control Plan, WI, Checksheet...

Đăng ký đào tạo cập nhật FMEA mới với chúng tôi ngay tại đây để: https://bit.ly/2vxYk7d


Chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TQSC VIỆT NAM

  17/329 đường Ngô Gia Tự, Hải An, TP Hải Phòng
  0936 336 896 (Ms Trang)/ 0983 683 507 (Ms Phượng)
  tqscvietnam@gmail.com

 

 

Bài viết liên quan

CỘNG ĐỒNG